TỔ CHỨC HỌP GIAO BAN SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE VÀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Chiều ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại hội trường 1 – Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi tổ chức buổi họp giao ban “Sơ kết hoạt động Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe và Phòng chống tác hại thuốc lá 6 tháng đầu năm 2023”. Đến dự buổi hợp giao ban với sự chủ trì của BSCKII. Lê Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện, Tổ Trưởng tổ truyền thông – giáo dục sức khỏe (TT-GDSK), Trưởng ban phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) bệnh viện cùng sự tham gia của hơn 60 các thành viên đến từ tổ T3G, mạng lưới TT-GDSK T2G, thành viên Ban PCTHTL bệnh viện, thành viên các tổ PCTHTL các khoa.

Truyền thông giáo dục sức khoẻ có ý nghĩa lớn, cung cấp cho bệnh  nhân, thân nhân người bệnh những kiến thức chăm sóc sức khỏe, thay đổi nhận thức, hành vi góp phần tăng cường sức khỏe và phòng chống dịch bệnh; tăng cường mối quan hệ giữa người bệnh và nhân viên y tế; tạo niềm tin, tăng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện cũng như quảng bá hình ảnh – dịch vụ khám chữa bệnh đến gần hơn với nhân dân.

Phát biểu tại buổi họp BSCKII. Lê Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện, Tổ Trưởng tổ TT-GDSK, Trưởng ban PCTHTL bệnh viện nhấn mạnh: Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe lồng ghép phòng chống tác hại thuốc lá bệnh viện cũng là cơ hội để nhân viên y tế nâng cao trình độ chuyên môn từ đó đạt kết quả điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Qua công tác truyền thông ý thức của người bệnh người nhà người bệnh cũng được nâng cao; do đó công tác giữ gìn trật tự, an toàn, vệ sinh buồng bệnh ngày càng tốt hơn, môi trường bệnh viện luôn xanh sạch đẹp. Người bệnh sau khi ra viện tự ý thức được việc chăm sóc sức khỏe, thay đổi hành vi sức khỏe thành có lợi, phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình”

Trong buổi họp giao ban, hội nghị đã được lắng nghe 2 báo cáo về : hoạt động TT-GDSK 6 tháng đầu năm và Phòng chống tác hại thuốc lá 6 tháng đầu năm, từ đó rút ra được những thuận lợi, khó khăn cũng như đề ra được những phương phướng hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị đã thảo luận, lấy ý kiến cũng như lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, những thuận lợi khó khăn từ các khoa/phòng. Để từ đó, tổ T3G cũng như Ban PCTHTL bệnh viện có hướng triển khai, hỗ trợ, giúp đỡ để các khoa/phòng thuận lợi trong việc tổ chức thực hiện các công việc được giao.

Kết thúc buổi họp giao ban, hội nghị đã nhất trí với nội dung báo cáo về TT-GDSK và PCTHTL 6 tháng đầu năm cũng như thống nhất với các phương hướng hoạt động trong quý III để định hướng hoạt động TT-GDSK và PCTHTL tại bệnh viện hoạt động đạt hiệu quả. Từ đó, cho thấy rõ sự quan tâm của người dân và cộng đồng về việc tiếp cận các thông tin y tế, tham vấn/ tư vấn sức khỏe qua hình thức TT-GDSK, giúp nâng cao nhận thức hướng đến thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe người bệnh, thân nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và cho cộng đồng.

 Tác giả: ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng Công tác xã hội

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X