Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học – Nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những chức năng nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện.
Nhiều nghiên cứu đã mang lại những lợi ích to lớn cho hoạt động chuyên môn và quản lý, nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh. Bên cạnh đó, Bộ Y tế phát hành Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện và công văn số 8798/SYT-NVY của Sở Y tế TPHCM về hướng dẫn hoạt động NCKH nhằm nâng cải thiện và nâng cao công tác NCKH cho các đơn vị. Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, phòng Quản Lý Chất Lượng (QLCL) bệnh viện Đa khoa Khu vực (ĐKKV) Củ Chi đã tiếp tục triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2018 cho các khoa/phòng trong bệnh viện với mục tiêu “Tăng cường công tác quản lý, giám sát nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến tại đơn vị”.
Sau 6 tháng đầu năm triển khai, dưới sự nỗ lực không ngừng, bệnh viện đã gặt hái được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Phòng QLCL tiếp nhận khá nhiều hồ sơ đăng ký thực hiện nghiên cứu khoa học. Sau khi xem xét và thông qua Hội đồng xét duyệt
Hội đồng tiến hành xét duyệt đề cương NCKH năm 2018
Y Đức, phòng đã đề xuất thành lập Hội đồng xét duyệt đề cương NCKH và được Hội đồng chấp nhận thông qua 6 đề tài có tính ứng dụng và giá trị cao tại đơn vị như: đề tài về xuất huyết não của khoa Cấp Cứu Tổng Hợp; Viêm phổi ở trẻ của khoa Nhi; Văn hóa an toàn người bệnh của phòng QLCL;… Không những vậy, bệnh viện ĐKKV Củ Chi và Đại học Y Dược TPHCM  hợp tác tạo địa điểm nghiên cứu cho sinh viên của trường thực tập tạo tiền đề cho định hướng đào tạo và phát triển trong thời gian tới.
Bệnh viện ĐKKV Củ Chi và ĐH Y Dược TPHCM hợp tác NCKH
Với phương châm “An toàn là ưu tiên – Chất lượng là cải tiến”, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai công tác NCKH, áp dụng các kết quả nghiên cứu để nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn và quản lý; đồng thời thúc đẩy tìm tòi, thực hiện các NCKH mang ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tiễn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Phòng QLCL BV ĐKKV Củ Chi

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X