Kết quả Hội thi tay nghề Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên năm 2023 tại Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi

Hội thi tay nghề Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên (ĐD-NHS-KTV) năm 2023, được Phòng Điều Dưỡng tổ chức triển khai và thực hiện từ ngày 18/7 đến ngày 5/9/2023 với sự tham gia của hơn 520 thí sinh là ĐD-NHS-KTV, đến từ 19 khoa, phòng.

Các thí sinh phải trãi qua 3 vòng thi gồm thi lý thuyết, thực hành và vòng thi ứng xử. Tại vòng thi lý thuyết các thí sinh trả lời 60 câu trắc nghiệm trong 45 phút nội dung kiến thức chuyên môn, các văn bản quy định pháp luật liên quan…Vòng thi thực hành áp dụng hình thức thi chạy trạm (gồm 10 trạm) với 200 thí sinh đạt điểm cao của vòng thi lý thuyết, các thí sinh thực hiện đầy đủ 5 quy trình kỹ thuật điều dưỡng và trả lời 5 câu hỏi nhỏ nội dung liên quan đến thực hành chăm sóc người bệnh tổng thời gian là 50 phút. Đặc biệt, điểm mới của vòng thi ứng xử năm nay với 10 thí sinh xuất sắc được chọn (dựa trên điểm trung bình của vòng thi lý thuyết và thực hành), được bước vào phần dự thi xử lý tình huống, thể hiện khả năng giao tiếp ứng xử thông qua các tình huống mà Ban tổ chức đưa ra, vòng thi ứng xử được phòng Điều dưỡng thực hiện chu đáo các tình huống có thể xảy ra hay đã xảy ra trong công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện, giúp cho ĐD-NHS-KTV tăng kỹ năng xử lý tình huống, đưa ra cách giải quyết vấn đề đúng, phù hợp với quy định chuyên môn và y đức.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất (CNĐD Lữ Thị Phương Thảo – khoa Nội Thần kinh), 1 giải nhì (CNĐD Nguyễn Thị Hồng Tựa – khoa Cấp cứu Tổng hợp), 02 giải ba (CNĐD Lê Thị Thúy Diệu – khoa Ngoại Thần kinh và CNĐD Lê Thị Hồng Loan – khoa Nhi), 03 giải khuyến khích(CNĐD Trần Huỳnh Tú Uyên – khoa Ngoại Tổng quát, CNĐD Lê Thị Lựu – khoa Ngoại Chỉnh hình và CNĐD Đặng Thị Thu Ngân – khoa Nhi) và đặc biệt là giải phong trào được trao cho tập thể khoa Nhi là khoa có nhiều thí sinh được lọt vào vòng 3 nhiều nhất.

Hội thi tay nghề ĐD-NHS-KTV năm 2023 tại bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã thành công tốt đẹp. Hội thi không chỉ dừng lại ở kết quả và giải thưởng mà nó còn có ý nghĩa như lời phát biểu của đại diện Ban tổ chức ĐDCKI Nguyễn Thị Hương Thảo – Phó trưởng phòng Điều dưỡng: là cơ hội để ĐD-NHS-KTV cùng trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của mình. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, thái độ, văn hóa giao tiếp ứng xử, sự am hiểu về các quy chế, quy định chuyên môn của Bệnh viện, hướng đến sự an toàn và hài lòng của người bệnh, thân nhân người bệnh. Kết quả của Hội thi cũng là một trong những tiền đề khách quan giúp cho lãnh đạo bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ ĐD-NHS-KTV toàn bệnh viện trong thời gian tới.

CNĐD. Lê Thị Lệ Thủy – Phòng Điều Dưỡng đưa tin

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X