Bệnh viện ĐKKV Củ Chi tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay

“Cùng nhau thúc đẩy hành động – BẢO VỆ CUỘC SỐNG – hãy rửa tay”

(Accelerate action together – SAVE LIVES – Clean your hands)

Nhằm hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay 2023 của Tổ chức Y tế thế giới về việc tăng cường thực hành vệ sinh tay trong các cơ sở khám chữa bệnh giúp cho nhân viên Y tế, người bệnh, thân nhân, cũng như sinh viên đang công tác, học tập, tại Bệnh viện ĐKKV Củ Chi nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của vệ sinh tay mang lại sự an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Ngày 27/10/2023 Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi tổ chức lễ phát động phong trào vệ sinh tay với sự tham gia của Ban Giám Đốc, trưởng phó các khoa phòng, điều dưỡng trưởng, công đoàn, đoàn thanh niên và các nhân viên y tế của các khoa phòng.

Phát biểu tại buổi lễ phát động BSCKII Lê Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh tay đối với nhân viên y tế và mong muốn các thành viên trong Hội đồng KSNK, mạng lưới KSNK và tất cả nhân viên phải nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh tay đúng cách.

Vệ sinh tay là một biện pháp đơn giản hiệu quả, rẻ tiền nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, hạn chế sự lây nhiễm chéo từ bàn tay chăm sóc của nhân viên y tế. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tuân thủ thực hành vệ sinh bàn tay sẽ giúp các Bệnh viện giảm từ 30-50% nhiễm khuẩn Bệnh viện, trong đó có nhiễm khuẩn các vi khuẩn đa kháng thuốc.

Chủ đề năm nay bệnh viện lựa chọn theo thông điệp của WHO là chủ đề “ Cùng nhau thúc đẩy hành động – BẢO VỆ CUỘC SỐNG – Hãy rửa tay” (Accelerate action together – SAVE LIVES – Clean your hands) nhằm tăng cường tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân hãy cùng nhau rửa tay sạch sẽ, cùng nhau tăng tốc, hành động, chúng ta có thể đẩy nhanh việc ngăn ngừa nhiễm trùng và đề kháng kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong những năm qua, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao ý thức, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh: như tăng cường giám sát, tuyên truyền cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh luôn mang khẩu trang, rửa tay trong suốt quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện trang bị đầy đủ các máy, chai sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đông người, thang máy, các vị trí chốt sàng lọc, trên xe tiêm,… đồng thời, bệnh viện luôn tăng cường công tác vệ sinh môi trường bệnh viện nhằm tạo một môi trường bệnh viện an toàn nhất cho người bệnh.

Lễ phát động năm nay, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị nhiều câu hỏi đố vui có thưởng dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân để kiểm tra kiến thức, sự hiểu biết về tầm quan trọng của rửa tay và việc thực hiện rửa tay đúng quy định…

Buổi lễ kết thúc với hình ảnh đại diện lãnh đạo các khoa phòng cùng nhau ký cam kết thực hiện vệ sinh tay, tất cả NVYT cùng nhau lan tỏa thông điệp này để vệ sinh tay đúng cách nhằm bảo vệ người bệnh, bản thân và bảo vệ cả cộng đồng, tạo dựng môi trường làm việc an toàn đem lại hiệu quả trong việc điều trị cho người bệnh.

ThS.Nguyễn Thị Tuyết Hoa – Khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn đưa tin

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X