BỆNH VIỆN ĐKKV CỦ CHI TỔ CHỨC HỌP MẶT “KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM NGÀY 25/3/2024

Sáng thứ Sáu ngày 22/3/2024, tại Hội trường 2 Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, phòng Công tác xã hội tổ chức buổi họp mặt “Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam – Lần thứ 8” (25/3/2016 – 25/3/2024) với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối” có hơn 70 đại biểu. Đến dự với buổi họp mặt có sự hiện diện của BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc Bệnh viện và DSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Phó chủ tịch Công Đoàn cơ sở cùng các lãnh đạo khoa phòng.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên thực hành Công tác xã hội, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II – Thành phố Hồ Chí Minh) đã đem đến cho buổi họp mặt một không khí rộn ràng, vui tươi thông qua các tiết mục văn nghệ, mang đậm dấu ấn của nghề Công tác xã hội.

Tại buổi họp mặt, BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ:“Trong nhiều năm qua, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi đã luôn nỗ lực, phát huy tốt năng lực chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện. Phòng cũng là cầu nối kết nối các cá nhân, tổ chức trong ngoài bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về mặt vật chất và tinh thần, từ đó giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình bệnh nhân. Trong thời gian tới hy vọng tập thể Phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục phát huy được những thành quả đã đạt được với trình độ chuyên môn, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt sứ mệnh làm cầu nối chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội”.

Trong buổi họp mặt CN. Phạm Trường Hải – Phó trưởng phòng CTXH đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển CTXH trên thế giới & Việt Nam nói chung cũng như lịch sử hình thành và phát triển phòng CTXH bệnh viện đa khoa khu vực nói riêng giúp đại biểu tham dự có cái nhìn tổng quan hơn về nghề Công tác xã hội đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Tiếp đó, ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm tổ trưởng tổ tiếp nhận tài trợ & thống kê báo cáo đã báo cáo kết quả hoạt động của phòng trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, phòng Công tác xã hội bệnh viện thực hiện nhiều nhiệm vụ, tiêu biểu: Khảo sát hài lòng người bệnh, Truyền thông giáo dục sức khỏe, Phòng chống tác hại thuốc lá, truyền thông sự kiện bệnh viện và vận động tiếp nhận tài trợ hàng ngàn phần quà vật chất, hiện kim với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Để ghi nhận sự cống hiến, vinh danh các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công tác xã hội năm 2023, Phòng công tác xã hội gửi tờ trình Ban giám đốc bệnh viện khen thưởng 6 cá nhân là nhân viên phòng Công tác xã hội và Cộng tác viên Công tác xã hội tại các khoa phòng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của hoạt động Công tác xã hội tại bệnh viện.Cũng nhân tại buổi lễ, lãnh đạo phòng Công tác xã hội cũng đã gửi thư cảm ơn và cúp lưu niệm dành cho Quý mạnh thường quân, những “Tấm lòng vàng” đã luôn đồng hành cùng phòng công tác xã hội trong các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Để buổi họp mặt thêm phần sinh động, phòng CTXH đã tổ chức hoạt động “Hoạt động trải nghiệm” trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung lịch sử hình thành và phát triển CTXH trên thế giới, Việt Nam và phòng CTXH bệnh viện, thu hút sự tham gia sôi nổi của đại biểu tham dự khi nhận được nhiều phần quà lưu niệm ý nghĩa. Bên cạnh đó, phòng CTXH cũng đã vận động mạnh thường quân trao 90 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị nội trú để ngày họp mặt kỷ niệm Công tác xã hội Việt Nam thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Bên cạnh đó, Nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội năm 2024 của Sở Y tế thành phố, bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi còn triển khai treo băng rôn “Kỷ niệm 8 năm ngày CTXH Việt Nam” thực hiện truyền thông sâu rộng trong nhân viên y tế và bệnh nhân về vai trò và nhiệm vụ của công tác xã hội trong bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện còn cử nhân sự tham gia đội “Đá bóng nữ” của sở y tế tham gia thi đấu cùng các đơn vị bạn hưởng ứng kế hoạch do sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức hội thao chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8, năm 2024, với chủ đề “Công tác xã hội – Chung tay vì cộng đồng”. Đội đá bóng nữ sở y tế xuất sắc đạt giải ba.

Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2024, Phòng Công tác xã hội – Bênh viện đa khoa khu vực Củ Chi trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng, quý mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để phòng Công tác xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tập thể phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục phấn đấu hoạt động để luôn đạt được sự tin tưởng, kỳ vọng của Ban giám đốc: Tập thể Phòng Công tác xã hội sẽ phát huy năng lực, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt sứ mệnh làm cầu nối chia sẻ với những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội; góp phần đưa Phòng và Bệnh viện ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa như Slogan của phòng “CÔNG TÁC XÃ HỘI – KẾT NỐI MỌI TRÁI TIM”.

ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng CTXH

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X