BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày… Khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân. Khi bóng dáng mùa xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Khi mưa xuân bình yên đã tràn về khắp nẻo, khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của mùa xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa xuân, trong mỗi người chúng ta đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tại bệnh viện ĐKKV Củ Chi cũng vậy, bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, lãnh đạo bệnh viện luôn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động chăm lo cho đời sống cho nhân viên, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị nội trú và các hoạt động văn hóa văn nghệ đáp ứng nhu cầu giao lưu,  giải trí cho nhân viên sau những thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi qua nhiều hoạt động:

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Trước thềm những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 01/02/2024 Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi đã tổ chức Đoàn lãnh đạo do BSCKII. Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng BSCKII. Nguyễn Minh Sang – Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thông, 106 tuổi, ở xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM, đồng thời thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ trong thời khắc chào đón năm mới – mùa xuân của hòa bình và kí ức.

BSCKII. Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng BSCKII. Nguyễn Minh Sang – Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thông

Phòng Công tác xã hội tặng quà cho bệnh nhân điều trị nội trú có hoàn cảnh khó khăn.

Để chia sẻ với bệnh nhân những khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt những ngày giáp Tết còn phải nằm viện điều trị bệnh, chưa thể đoàn viên cùng gia đình đón Tết. Trong dịp Tết này phòng CTXH bệnh viện đã vận động mạnh thường quân trao tổng cộng 410 phần quà, chia làm nhiều đợt với tổng số tiền gần 100.000.000 đồng

Bệnh nhận khoa thận nhận quà Tết

Công Đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên cơ sở tham hội Tết ngành Y tế Xuân Giáp Thìn – Năm 2024

Tích cực hưởng ứng các hoạt động văn hóa văn nghệ trong chuỗi các hoạt động Hội Tết ngành Y tế Xuân Giáp Thìn Năm 2024. Công Đoàn cơ sở bệnh viện tích cực tham gia gian hàng bán tráng khoai mì – đặc sản Củ Chi và hủ tiếu xào để gây quỹ chung tay đóng góp cùng Công đoàn ngành y tế thành phố chăm lo cho đời sống của Công Đoàn viên ngành y tế khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động hội Tết, đội văn nghệ bệnh viện cùng Công Đoàn cơ sở đã sôi nổi tham gia dự thi tiết mục văn nghệ tốp ca múa “Đường chúng ta đi” để lại nhiều ấn tượng với các đơn vị bạn.

Đoàn viên thanh niên bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là thành viên cụm thi đua số 5 tham gia chương trình Hội tết diễn ra trong không khí tươi vui, rộn ràng. Các mỹ tục ngày tết được tái hiện một cách hấp dẫn thông qua các phần thi “ Khéo tay ngày Tết”, “ Lễ hội trò chơi dân gian”, “ Thư pháp mừng Xuân”. Cụm thi đua số 05 đã giành Giải Nhất “Lễ hội trò chơi dân gian”.

Công Đoàn cơ sở bán khoa mì, hủ tiếu xào gây quỹ

Đội văn nghệ tham gia dự thi

Không khí tươi vui của ngày hội Tết thanh niên ngành y năm 2024

Công Đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề: “Tự hào một dãy non sông”

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, để phát triển “hòa nhập” mà không bị hòa tan, mất bản sắc, thì việc bảo tồn văn hóa dân tộc đòi hỏi phải có sự nghiên cứu, tâm huyết, bền bỉ, lâu dài. Chinh vì thế trong hoạt động văn hóa văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” năm 2024, bệnh viện ĐKKV Củ Chi tổ chức hội thi văn nghệ với chủ đề “Tự hào một dãy non sông” với 14 tiết mục dự thi từ các khoa phòng. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự đầu tư chất lượng từ giọng hát, trang phục, biên đạo sáng tạo và thể hiện tốt tinh thần của hội thi.

Toàn cảnh hội thi văn nghệ

Công Đoàn cơ sở trao tặng quà cho Công Đoàn viên bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn

Công Đoàn cơ sở cùng phòng Công tác xã hội đã vận động và trao 17 phần quà, mỗi phần trị giá 700.000 đồng với tổng giá trị 11.900.000 đồng trao cho các cá nhân VC-NLĐ, con VC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y đang công tác tại bệnh viện. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết” Công đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi luôn nổ lực phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở, không chỉ chăm sóc cho VC-NLĐ tại cơ sở ngoài ra việc quan tâm chăm sóc cho con VC-NLĐ luôn được công đoàn chú trọng quan tâm.

Đại diện Ban giám đốc & Công Đoàn cơ sở trao quà cho nhân viên khó khăn và thay mặt con em nhận quà (do trùng giờ học)

Trước thềm năm mới với nhiều náo nức, rộn ràng của mùa xuân, nhà nhà đoàn viên để chào đón một năm mới sum vầy. Ban giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi xin gửi đến toàn thể Cán bộ – nhân viên bệnh viện, Quý đối tác, Quý đồng nghiệp cùng toàn thể quý bệnh nhân một năm mới:

“Đầu xuân năm mới chúc Bình An

Chúc luôn sức khỏe chúc An Khang

Chúc sang năm mới nhiều Tài Lộc

Công thành danh toại chúc Vinh Quang!”

Với những kết quả đạt được trong năm qua, bước sang năm mới 2024, tập thể bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi sẽ luôn nổ lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và ứng dụng những kỹ thuật mới, phác đồ mới trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế. Đánh giá và phát huy tính hiệu quả và tính ứng dụng của các phương pháp điều trị đã triển khai tại bệnh viện trong thời gian qua cũng như đánh giá tính khả thi của các phương pháp mới sẽ áp dụng trong thời gian sắp tới không những trong phạm vi bệnh viện mà còn chấp cánh cho vươn lên cấp thành phố.

TÁC GIẢ: ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng Công tác xã hội

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X