BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12.5

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi tổ chức Lễ kỷ niệm và trao giải Hội thi “Điều dưỡng thanh lịch” năm 2024 chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12 tháng 5.

Nhằm tôn vinh giá trị của nghề Điều dưỡng, nét đẹp của màu áo Blouse trắng và cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng, ngày 8/5/2024 Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ chi đã tổ chức Hội thi “Điều dưỡng thanh lịch” thu hút 19 đội dự thi với 38 thí sinh đến từ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Tham dự hội thi, các thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện với tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề. Các đội dự thi đã lựa chọn những ứng cử viên xuất sắc của mình, với tiêu chí vừa có ngoại hình, vừa có trình độ chuyên môn tay nghề để tham gia vào 2 vòng thi: trình diễn áo dài truyền thống có thuyết minh về trang phục và trình diễn trang phục blouse có thuyết minh. Các đội đã tập trung thể hiện khả năng trình diễn thời trang nhằm tôn lên nét đẹp của bộ quốc phục Việt Nam. Đặc biệt đến phần thi trang phục Blouse, các đội dự thi đã thể hiện sự thanh lịch, văn hóa công sở tôn trọng thân nhân bệnh nhân khi khoác trên mình bộ trang phục của nghề, vừa kín đáo, vừa trang trọng, thanh lịch, thể hiện nét đẹp nơi công sở khi đón tiếp và chăm sóc bệnh nhân gắn liền với các chuyên khoa các đội đang công tác. Sau hai vòng thi ban tổ chức đã chọn được 10 đội có tổng số điểm xuất sắc vào vòng 3, vòng thi “Ứng xử” với các kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, văn hóa đời sống – xã hội để lựa chọn ra các đội có thành tích cao: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải phụ và 15 phần quà khích lệ tinh thần các đội dự thi.

Bên cạnh hoạt động của Hội thi “Điều dưỡng thanh lịch”, thì sáng ngày 10/5/2024 tại hội trường 2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi cũng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Trong không khí tươi vui, nhộn nhịp nhưng không kém phần trang nghiêm của những ngày đầu tháng Năm khi toàn thế giới cùng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng, hòa cùng không khí hào hứng đó, nhằm ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng thế giới nói chung và điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi nói riêng trong sự nghiệp chăm sức khỏe người bệnh, phòng Điều dưỡng cùng các khoa phòng tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày Quốc Tế Điều Dưỡng (12/5/1965-12/5/2024) với thông điệp: “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta – Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng”.

Đến tham lễ kỷ niệm có BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; BSCKII. Huỳnh Văn Hy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện; BSCKII. Lê Hoàng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng. Cùng sự hiện diện của lãnh đạo các khoa phòng, đại diện hệ thống gồm 40 Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng và điều dưỡng các khoa. Phát biểu tại hội nghị, BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể hệ thống điều dưỡng bệnh viện và ghi nhận những nổ lực đóng góp của hệ thống điều dưỡng trong thời gian qua. Ban giám đốc kỳ vọng: “Trong thời gian tới, tập thể điều dưỡng bệnh viện cùng chung tay xây dựng một hệ thống điều dưỡng vững mạnh về số lượng lẫn chất lượng tay nghề, để đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chuẩn bị tiền đề vững chắc để khi về cơ sở mới, đáp ứng tốt hoạt động chăm sóc người bệnh, góp phần xây dựng bệnh viện lên hạng 1”.

Tại buổi họp mặt, CNĐD. Lý Ngọc Linh – Phó Trưởng phòng Điều đưỡng đã cùng các đại biểu được ôn lại lịch sử và xem đoạn phim tài liệu về “Lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5”, là dịp để nhắc lại về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra ngành điều dưỡng hiện đại. Những đóng góp của bà đã giúp nền y tế nhân loại có thêm một bước tiến mới và còn mãi giá trị cho đến ngày nay. Trong thời khắc lắng động đó, đoàn rước nến bệnh viện đã dâng lên những ngọn nến lung linh tưởng nhớ đến công lao to lớn của bà Florence Nightingale trong công cuộc kiến tạo và xây dựng nên nghề Điều dưỡng đầy ý nghĩa và nhân văn. Trong Buổi lễ, đại diễn lãnh đạo phòng Điều dưỡng, ĐD.CKI Nguyễn Thị Hương Thảo – Trưởng phòng điều dưỡng đã báo cáo tổng kết các hoạt động Điều dưỡng năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống điều dưỡng trong thời gian hoạt động nghề nghiệp sắp tới.

Cũng tại buổi lễ, cả hội trường xúc động, khi nghe đôi dòng tâm sự trải lòng của CNHS. Lê Thanh Trang – Hộ sinh trưởng khoa Sản của bệnh viện, đã thay mặt cho hệ thống điều dưỡng bệnh viện phát biểu cảm nghĩ trong ngày trọng đại của ngành. Chị nhấn mạnh: “Tôi một Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh với 30 năm gắn bó và cống hiến cho nghề,… Điều dưỡng với 2 từ đơn giản, ngắn gọn nhưng đó là vinh dự và tự hào. Một người Điều dưỡng ngoài chuyên môn giỏi, thực hiện tao tác kỹ thuật thành thạo, sự nhạy bén, bản lĩnh và tự tin họ còn có trái tim nhân hậu, lòng vị tha, thông cảm và thấu hiểu trong thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình”.

Kết thúc hội nghị, Ban giám đốc bệnh viện đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong hội thi “Điều dưỡng thanh lịch” nhằm kịp thời khích lệ, động viên tinh thần các thành viên trong hệ thống điều dưỡng nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành điều dưỡng trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển chung của bệnh viện trong thời gian sắp tới như đúng định hướng của bệnh viện.

Tác giả: ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng CTXH.

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X