Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi tuyển dụng bảy Bác sĩ trẻ tại “Ngày hội việc làm” do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngày 15.8, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm cho 270 bác sĩ trẻ vừa hoàn thành thí điểm 18 tháng thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế.  Đây là lần đầu tiên Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm, dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành Chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Hoạt động này có ý nghĩa lớn không chỉ đối với các bác sĩ trẻ mới ra trường mà còn có ý nghĩa đối với các cơ sở y tế, bệnh viện nhằm tìm kiếm, bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề, được đào tạo bài bản cho đơn vị.

Mỗi đơn vị tham gia được Sở Y tế TPHCM bố trí cho 1 quầy để trang trí, làm nơi tiếp đón các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Lãnh đạo các đơn vị có mặt tại ngày hội để phỏng vấn nhanh các kỹ năng, năng lực chuyên môn và các nguyện vọng của bác sĩ để sắp xếp bố trí cho các ứng viên vị trí việc làm phù hợp. Đây cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký. Vòng chọn lựa đơn vị làm việc của các ứng viên, sở Y tế tổ chức thành 3 vòng, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội để chọn nơi làm việc. Theo thống kê, Ngày hội việc làm năm nay nhu cầu tuyển dụng bác sĩ từ các bệnh viện, trung tâm y tế vượt xa so với số lượng bác sĩ hiện có (64 đơn vị cần hơn 500 bác sĩ).

BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc bệnh viện ĐKKV Củ Chi cho biết, đơn vị đăng ký tham gia Ngày hội việc làm và đã chọn được 7 ứng viên phù hợp. Các Bác sĩ trẻ khi về công tác tại Bệnh viện sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để được học tập nâng cao kiến thức chuyên môn sâu; trau dồi năng lực nghiên cứu y khoa; kỹ năng lãnh đạo sẽ có cơ hội làm việc với vị trí đầu ngành tại cơ sở mới… Khoảng cuối năm 2023, đầu năm 2024, bệnh viện ĐKKV Củ Chi được xây mới chính thức đi vào hoạt động sẽ trở thành 1 trong những cơ sở y tế có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại nhất.

Tại Ngày hội việc làm, Bệnh viện cũng khá bất ngờ khi có 3 thí sinh tự do, đã tốt nghiệp tại Trường Đại Học Y dược TPHCM, sau khi tìm hiểu thông tin, biết đến bệnh viện và Ngày hội việc làm đã đến trực tiếp tại quầy của Bệnh viện ĐKKV Củ Chi để nộp hồ sơ, tìm hiều  nhu cầu việc làm, do không nằm trong chương trình nên đơn vị đã hẹn các bạn trực tiếp đến Bệnh viện để được tư vấn cụ thể về các vị trí, chuyên môn thích hợp.

Lãnh đạo, nhân viên bệnh viện ĐKKV Củ Chi chụp hình lưu niệm cùng bảy Bác sĩ được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm

Trong tương lai hy vọng Sở Y tế TP HCM tổ chức nhiều Ngày hội việc làm cho bác sĩ, điều dưỡng, có cơ hội lựa chọn được nơi làm việc phù hợp, đúng mong muốn. Các cơ sở y tế, bệnh viện cũng dễ dàng tìm được các ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Một số thông tin thêm về bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Hoài, ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi là bệnh viện hạng 2 trực thuộc Sở Y tế. Ngày 15/01/2021, Lễ khởi công xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi đã được diễn ra, với quy mô 1.000 giường, quy mô 13 tầng nổi, thuộc dự án nhóm A, công trình dân dụng cấp I, tổng diện tích sử dụng đất là 60.132 m2, tổng kinh phí đầu tư là hơn 1.854 tỉ đồng. Trong đó, hơn 916 tỉ đồng chi phí xây dựng, hơn 629 tỉ đồng mua trang thiết bị và hơn 14,4 tỉ đồng chi phí quản lý dự án. Thời gian thi công dự án là 36 tháng. Đây là dự án trọng điểm của ngành y tế Thành phố, được xây dựng ở cửa ngõ thành phố nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương và các tỉnh, thành khác. Bệnh viện chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe người dân địa phương và khu vực lân cận, được Sở Y tế phân bổ chỉ tiêu 1.000 giường bệnh nội trú và trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 3.000 – 3.500 lượt bệnh ngoại trú.

Một số hình ảnh, hoạt động khác tại Ngày hội việc làm của đơn vị

ThS. Đặng Thị Hồng Vân – P.QLCL

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X