BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC (18-24/11/2023)

Sáng ngày 22/11/2023 Bệnh viện Đa khoa Khu Vực Củ Chi tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng tuần lễ phòng chống kháng thuốc (18-24/11/2023) với chủ đề: “Cùng nhau ngăn chặn tình trạng kháng kháng sinh” (Preventing antimicrobial resistance together).

Buổi truyền thông được tổ chức tại 2 địa điểm tại nhà thuốc Bảo hiểm y tế Khoa khám bệnh và khu khám bệnh theo yêu cầu với hơn 500 lượt tham gia của quý bệnh nhân, thân nhân khám bệnh ngoại trú tại bệnh viện. Đến tham dự có sự hiện diện của DSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Phó trưởng khoa Dược, Phó chủ tịch Công Đoàn cơ sở. Đại diện tổ T2G Truyền thông – Giáo dục sức khỏe khoa Dược, Dược sĩ Lê Hồng Phương đã trình bày các nội dung truyền thông các vấn đề xoay quanh chủ đề: “Cùng nhau ngăn chặn tình trạng kháng kháng sinh”.

Tham dự buổi truyền thông bệnh nhân, thân nhân được cung cấp các kiến thức, phát tờ rơi truyền thông về tình trạng kháng kháng sinh hiện nay, được tham gia trả lời câu hỏi, nhận về nhiều phần quà lưu niệm từ khoa Dược của bệnh viện. Để truyền thông sâu rộng, đa dạng đối tượng, bệnh viện triển khai treo dán băng rôn ở 4 vị trí trọng điểm có lượt người thân nhân bệnh nhân đến thăm khám bệnh đông tại 2 khu khám bệnh của bệnh viện. Treo băng rôn tại 2 cổng của bệnh viện để thực hiện truyền thông ngoại viện nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông đối với cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong tuần lễ này, Tổ T3G truyền thông giáo dục sức khỏe cũng sản xuất và truyền thông radio số 24 với chủ đề: “Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Paracetamol” trên hệ thống trang thông tin điện tử, trang Facebook bệnh viện, hệ thống loa truyền thông bệnh viện, đài truyền thanh huyện để mang lại hiệu quả truyền thông trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Có thể nhận thấy, tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc là một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về kháng kháng sinh, đồng thời thúc đẩy tốt nhất việc thực hành giữa các bên liên quan nhằm giảm sự xuất hiện và lây lan của các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc.

Kháng kháng sinh là mối đe dọa đối với con người, động vật, thực vật và môi trường. Nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Đó là lý do tại sao chủ đề năm nay kêu gọi sự hợp tác liên ngành để duy trì hiệu quả của thuốc kháng sinh. Để giảm kháng thuốc một cách hiệu quả, tất cả các ngành phải sử dụng thuốc kháng sinh một cách thận trọng và phù hợp, thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm tỷ lệ nhiễm trùng và tuân thủ tốt các quy định thực hành trong việc xử lý chất thải nhiễm vi sinh vật.

ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng CTXH

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X