BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC “SÂN CHƠI TRẺ EM – LẦN 3” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 NĂM 2024

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

Được sự cho phép và nhất trí của Đảng ủy- Ban giám đốc bệnh viện, chiều ngày 30/5/2024 Công đoàn cơ sở phối hợp cùng phòng Công tác xã hội và Đoàn thanh niên đã tổ chức “Sân chơi trẻ em – Lần 3” Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2024 tại sảnh trước khu hành chánh Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi. Đến dự chương trình có sự hiện diện của BSCKI. Lê Văn Định – Chủ tịch Công đoàn cơ sở – Trưởng phòng tổ chức cán bộ; CN. Phạm Trường Hải – Phó trưởng phòng Công tác xã hội; BS. Nguyễn Đoàn Huy – Phó bí thư Đoàn cơ sở – phó trưởng khoa ICU cùng Quý mạnh thường quân và 200 em thiếu nhi là bệnh nhi, con em VC-NLĐ, quý phụ huynh cùng tham dự.

Trong niềm vui hân hoan chào mừng ngày lễ của các em thiếu nhi, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện đã trao tặng 780 phần thưởng và trao 6 giải hội thi trang trí túi xách với chủ đề “Thành phố – Nơi em sống thanh bình” nhằm kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001-28/06/2024), ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06/2024. Phòng Công tác xã hội cùng Đoàn thanh niên cơ sở đã thực hiện kết nối yêu thương Quý mạnh thường quân đến các em thiếu nhi là bệnh nhi, con em VC-NLĐ với 250 phần quà. Tổng kinh phí chương trình tổ chức “Sân chơi trẻ em – Lần 3” Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6  năm 2024 của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi lên đến gần 100 triệu đồng.

Trong chương trình “Sân chơi trẻ em” năm nay, Ban tổ chức đã triển khai nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh. Với nhiều hoạt động như: trò chơi tập thể, văn nghệ, ảo thuật, biểu diễn bong bóng tạo hình. Đặc biệt, bệnh viện tập trung chú trọng nhiệm vụ truyền thông, giáo dục sức khỏe đến các em thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh về một số dịch bệnh thường xảy ra khi dịp hè đến, cụ thể BS. Đặng Huỳnh Lâm đến từ khoa Nhi đã truyền thông về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Kết quả lượng giá cho thấy cả 10 câu hỏi đố vui sau phần truyền thông, các em thiếu thi đều trả lời đúng câu hỏi và nhận được quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

Trong những năm tiếp theo, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi sẽ tiếp tục tổ chức, duy trì hoạt động của các sân chơi bổ ích cho các Bé thiếu nhi. Những hoạt động thiết thực này nhằm phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc, chăm lo cho đàn em thân yêu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi phấn khởi cho tất cả các bé là con, em cán bộ, VC-NLĐ và các bé thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, giúp các em có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và được hòa chung vào không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

 

Tác giả: ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng Công tác xã hội đưa tin

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X