BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC “SÂN CHƠI TRẺ EM – LẦN 2” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 NĂM 2023

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước. Với ý nghĩa to lớn ấy, sáng ngày 1/6/2023 tại sảnh trước khu hành chánh bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, Công đoàn cơ sở phối hợp cùng phòng Công tác xã hội và Đoàn thanh niên tổ chức “Sân chơi trẻ em – Lần 2” Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đến dự chương trình có sự hiện diện của BSCKII. Huỳnh Văn Hy – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc bệnh viện; BSCKI. Lê Văn Định – Chủ tịch Công đoàn cơ sở – Trưởng phòng tổ chức cán bộ; CN. Phạm Trường Hải – Phó trưởng phòng Công tác xã hội; ThS. Biện Huỳnh San Đan – Bí thư Đoàn cơ sở – phó trưởng phòng quản lý chất lượng cùng Quý mạnh thường quân và 80 em thiếu nhi là bệnh nhi, con em VC-NLĐ cùng tham dự.

Mở đầu chương trình BSCKI. Lê Văn Định – Chủ tịch Công đoàn cơ sở – Trưởng phòng tổ chức cán bộ thay mặt Công đoàn cơ sở đọc thư chúc mừng ngày Quốc tế thiếu  nhi 1/6 của Chủ tịch nước. Tiếp đến, BSCKII. Huỳnh Văn Hy – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc bệnh viện thay mặt Đảng ủy – Ban giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh: Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em hôm nay có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra. Mùa hè đến trong niềm vui của các em. Tuy nhiên, để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, phù hợp để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em đồng thời cũng đề nghị các khoa/phòng tăng cường công tác truyền thông cho các bậc phụ huynh về các bệnh thường xuyên xảy ra trong mùa hè để chung tay cùng đơn vị phòng bệnh”.

Trong niềm vui hân hoan chào mừng ngày lễ của các em thiếu nhi, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện, các mạnh thường quân là cá nhân, tổ chức đã trao tặng 760 phần thưởng và trao 11 giải hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Ngành Y tế chung tay Bảo vệ môi trường” nhằm kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001-28/06/2023), ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06/2023.

Trong chương trình “Sân chơi trẻ em” năm nay, Ban tổ chức đã triển khai nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh. Với nhiều hoạt động như: trò chơi tập thể, văn nghệ, ảo thuật, biểu diễn bong bóng tạo hình. Đặc biệt, bệnh viện tập trung chú trọng nhiệm vụ truyền thông, giáo dục sức khỏe đến các em thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh về một số dịch bệnh thường xảy ra khi dịp hè đến, cụ thể BS. Đặng Huỳnh Lâm đến từ khoa Nhi đã truyền thông về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Kết quả lượng giá cho thấy cả 10 câu hỏi đố vui sau phần truyền thông, các em thiếu thi đều trả lời đúng câu hỏi và nhận được quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 năm nay, bệnh viện đã tổ chức thành công tốt đẹp, tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích. Trong những năm tiếp theo, bệnh biện đa khoa khu vực Củ Chi sẽ tiếp tục tiếp nối và phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động vì đàn em thân yêu, nhằm chăm lo đời sống tinh thần, tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi phấn khởi cho tất cả các bé là con, em cán bộ, VC-NLĐ và các bé thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, giúp các em có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và được hòa chung vào không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

Tác giả: ThS. Đặng Minh Lộc – Chuyên viên phòng Công tác xã hội

 

 

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X