BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12.5

Sáng ngày 12/5/2023, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Buổi Lễ có sự tham dự của BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc bệnh viện; BSCKII. Huỳnh Văn Hy – Phó giám đốc bệnh viên cùng 90 đại biểu khách mời là lãnh đạo các khoa, phòng cùng hệ thống điều dưỡng, điều dưỡng trưởng bệnh viện

Mở đầu chương trình, hội nghị đã có những giây phút hòa mình vào dòng lịch sử, lắng nghe những giai đoạn thăng trầm của nghề điều dưỡng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển nghề điều dưỡng trên thế giới cũng như Việt Nam cũng như những giây phút trải lòng của đại diện điều dưỡng phát biểu cảm nghĩ trong ngày trọng đại của nghề.

Phát biểu tại buổi Lễ, BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc bệnh viện ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng, hộ sinh trong công tác chăm sóc người bệnh, khẳng định điều dưỡng là một trong những trụ cột của bệnh viện, của hệ thống y tế.  Nhắn nhủ đến mỗi điều dưỡng, nữ hộ sinh của bệnh viện phấn đấu học tập, nâng cao y đức, kiến thức tay nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới năm nay: “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta”, cũng đã khẳng định rõ vai trò của  hệ thống điều dưỡng. Hiện nay bệnh viện đang tập trung các giải pháp nhằm đổi mới căn bản và toàn diện về công tác điều dưỡng, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người bệnh, tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và quốc tế.

Tiếp đó, ĐDCKI. Nguyễn Thị Hương Thảo – Phó trưởng phòng Điều dưỡng đã báo cáo trước hội nghị kết quả hoạt động công tác điều dưỡng trong thời gian qua cũng như những phương hướng hoạt động để góp phần định hướng, phát triển hoạt động của hệ thống điều dưỡng trong bệnh viện ngày càng hiệu quả hơn. Đồng thời nhấn mạnh: “Trong thời kỳ nào, người điều dưỡng cũng đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Chính sự tận tâm phục vụ, những hy sinh thầm lặng của họ đã góp phần tạo nên sự thành công của các bệnh viện. Chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người điều dưỡng”

Trong chương trình hội nghị, bên cạnh các câu hỏi đố vui có thưởng, ban tổ chức cũng đã tiến hành biểu dương khen thưởng các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05/2023. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi đã tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” dành riêng cho lực lượng điều dưỡng, Nữ hộ sinh, kỹ thuật viên tại bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành, hướng dẫn, chăm sóc người bệnh cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ và thuật viên. Bên cạnh đó, đánh giá cao vai trò, sự hy sinh của những điều dưỡng viên, KTV, NHS trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh dịch và đặc biệt là đại dịch COVID-19. Họ là những người đã hỗ trợ, đồng hành cùng các y bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh, cũng như quá trình nằm viện điều trị của bệnh nhân, thân nhân.Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc về thí sinh CNHS Trần Hồng Thu – khoa Sản; Giải Nhì thuộc về thí sinh CNĐD Nguyễn Thị Loan – khoa Nhi; giải Ba thuộc về thí sinh CNĐD Phạm Thế Trung – khoa PTGMHS; 02 giải khuyến khích thuộc về thí sinh YS Lê Thị Kim Luôn – khoa Xét Nghiệm và thí sinh CNĐD Nguyễn Thị Hồng Tựa – khoa CCTH; và giải tập thể khoa có nhiều thí sinh vào vòng 3 nhiều nhất thuộc về khoa Nội tổng quát. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các điều dưỡng viên mà còn động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào về nghề nghiệp, tiếp tục nâng cao y đức, tay nghề nhằm phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh, người dân ngày càng tốt hơn và cũng là dịp tôn vinh những người làm công tác Điều dưỡng và những đóng góp của diều dưỡng với người bệnh, ngành y tế.

Có thể nhận thấy, công tác điều dưỡng là một trong những công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện. Điều Dưỡng, NHS, Kỹ thuật viên là người luôn song hành với các Bác Sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Họ là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều dưỡng là người đã luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về thể chất và tinh thần, cũng như cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị. Cũng qua hoạt động Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng này, gợi nhắc mỗi người Điều dưỡng phải luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nghề Y và người làm y tế “Lương y phải như từ mẫu”.

TÁC GIẢ: ThS. Đặng Minh Lộc – Chuyên viên phòng Công tác xã hội

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X