BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC HỘI THI “TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN NĂM 2024”

Từ ngày 14/6/2024 đến 26/6/2024 Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đã tổ chức Hội thi tay nghề cho hơn 536 ĐD/HS/KTV đang công tác tại các khoa phòng của bệnh viện.

Hội thi nhằm mục đích tạo phong trào học tập thi đua trong đội ngũ ĐD/HS/KTV tại bệnh viện giúp ôn luyện, cập nhật kiến thức, nâng cao kiến thức chuyên môn điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Qua đó, đánh giá năng lực của ĐD/HS/KTV đang công tác tại bệnh viện, nâng cao tinh thần kỷ luật, ý thức trách nhiệm ĐD/HS/KTV trong việc chấp hành pháp luật, nội quy, quy định, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, tăng sự hài lòng của người bệnh/thân nhân người bệnh. Đồng thời hướng đến tính chuyên nghiệp trong thực hành và chăm sóc người bệnh. Đây cũng là dịp để biểu dương sự năng động, cố gắng, niềm đam mê, nhiệt huyết của ĐD/HS/KTV trong công tác chăm sóc người bệnh. Chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất để tham dự các hội thi ĐD/HS/KTV giỏi cấp thành phố.

Hội thi năm nay được tổ chức gồm có 3 vòng: vòng 1, được diễn ra vào ngày 14/6/2024, các thí sinh dự thi 50 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút trên ứng dụng Google form. Các thí sinh dự thi vòng 1 được chia thành 6 đợt, với số lượng 90 thí sinh/ mỗi đợt, các thí sinh tập trung về hội trường bệnh viện dự thi để đảm bảo công tác coi thi được tiến hành tốt nhất. Đây là năm đầu tiên các thí sinh thi trên ứng dụng Google form nhằm tiết giảm kinh phí, ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần cải cách hành chính của đơn vị. Đồng thời cũng giúp cho công tác ra đề được kiểm soát chặt chẽ, tiết kiệm thời gian và công sức chấm thi, đảm bảo tính khách quan khi chấm điểm.

Vòng 2 thi thực hành được tổ chức vào ngày 18/6/2024 tại các khoa lâm sàng. Các thí sinh thực hành kỹ thuật điều dưỡng: Các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, kỹ năng giao tiếp – ứng xử và xử lý tình huống cụ thể xảy ra trong thời gian thi thực hành. Các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong tư thế sẵn sàng và tự tin khi thực hành chuyên môn

Vòng 3 thi “Ứng xử” được diễn ra vào ngày 26/6/2024 tại hội trường của bệnh viện. 20 thí sinh xuất sắc của hội thi sẽ lần lượt bốc thăm chọn câu hỏi tình huống từ Ban tổ chức. Các thí sinh có thời gian suy nghĩ và trả lời trong 3 phút. Ở phần thi này, các thí sinh phải thể hiện tốt kỹ năng giao tiếp, ứng xử các tình huống giả định do Ban tổ chức biên soạn có liên quan đến quy trình chăm sóc người bệnh, kỹ năng giao tiếp ứng xử và xử lý các mâu thuẫn, phản ánh, không hài lòng của người bệnh. Với kinh nghiệm thực tiễn trong công tác và được trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử được tập huấn định kỳ thường niên, các thí sinh đã hoàn thành tốt các tình huống của mình và các câu hỏi phụ từ Ban giám khảo

Ban giám khảo cuộc thi năm nay là lãnh đạo các phòng chức năng và Đoàn thể gồm có: (1) BSCKI. Lê Văn Định – Chủ tịch CĐCS, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; (2) BSCKII.  Nguyễn Thế Linh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; (3) BSCKII. Nguyễn Minh Sang – Trưởng phòng Quản lý chất lượng; (4)BS. Nguyễn Đoàn Huy – Phó bí thư Đoàn cơ sở;  (5) ĐDCKI. Nguyễn Thị Hương Thảo – Trưởng phòng Điều dưỡng.

Vượt qua 536 thí sinh xuất sắc bước vào vòng 3 “Ứng xử”, top 20 thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình để lại nhiều ấn tượng cho Ban tổ chức và cổ động viên. Với sự tập trung làm việc nghiêm túc, công bằng, khẩn trương, Ban giám khảo đã tìm ra vị trí của các giải xếp hạng. Giải nhất thuộc về CNHS. Nguyễn Kim Oanh  – Khoa Phụ Sản; Giải nhì thuộc về CĐĐD. Lưu thanh Hoa – Khoa Thận niệu; Giải ba thuộc về CNĐD. Nguyễn Thúy Như – Khoa Ngoại thần kinh; Ba giải khuyến khích thí sinh CĐĐD Nguyễn Thị Mai Yến – Phòng Công tác xã hội, CNĐD Nguyễn Thanh Phú – Khoa Nội tim mạch, CNĐD. Phạm Thị Hoa Lài – Khoa Thận niệu. Đặc biệt là giải phong trào được trao cho tập thể khoa Thận niệu là khoa có nhiều thí sinh được lọt vào vòng 3 và có số lượng giải nhiều nhất.

Hội thi tay nghề ĐD-HS-KTV năm 2024 tại bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi không chỉ dừng lại ở kết quả và giải thưởng mà còn là cơ hội để ĐD-NHS-KTV cùng trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của mình. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, thái độ, văn hóa giao tiếp ứng xử, sự am hiểu về các quy chế, quy định chuyên môn của Bệnh viện, hướng đến sự an toàn và hài lòng của người bệnh, thân nhân người bệnh. Kết quả của Hội thi cũng là một trong những tiền đề khách quan giúp cho lãnh đạo bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ ĐD-NHS-KTV toàn bệnh viện trong thời gian tới.

Tác giả: ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng CTXH đưa tin

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X