BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC KĨ THUẬT THƯỜNG NIÊN NĂM 2023

Ngày 14/9/2023, tại hội trường bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi tổ chức “Hội nghị khoa học thường niên Năm 2023” với sự tham gia của gần 200 thành viên.

Nhằm tạo điều kiện cho các nhân viên y tế chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật kiến thức, công bố các công trình nghiên cứu khoa học trong khám, chữa bệnh. Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi tổ chức hội nghị khoa học thường niên 2023 với mục tiêu giúp nhân viên y tế cập nhật kiến thức về: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Liên Chuyên Khoa, Chăm sóc người bệnh…

Điều hành hội nghị BSCKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc bệnh viện – Chủ tọa hội nghị đã có bài phát biểu khai mạc, trong đó nhấn mạnh: “Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên được tổ chức hằng năm tại Bệnh viện nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và ứng dụng những kỹ thuật mới, phác đồ mới trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế. Đánh giá hiệu quả và tính ứng dụng của các phương pháp điều trị đã triển khai tại bệnh viện trong thời gian qua cũng như đánh giá tính khả thi của các phương pháp mới sẽ áp dụng trong thời gian sắp tới. Hội nghị KHKT còn là dịp để các quý lãnh đạo, các vị đại biểu và các đồng nghiệp có dịp giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác nghiên cứu và báo cáo khoa học, không những trong phạm vi bệnh viện mà còn chấp cánh cho những đề tài báo cáo vươn ra cấp thành phố. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo tại Bệnh viện đã được đăng trên nhiều tạp chí uy tín của ngành”.

BS.CKII. Nguyễn Thành Phương – Giám đốc bệnh viện – Chủ tọa hội nghị phát biểu khai mạc hội nghị

Chủ toạ hội nghị nhận hoa chúc mừng từ đơn vị bạn

Trong hội nghị Khoa học thường niên này, hội nghị đã được lắng nghe 19 công bố các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến về khoa học kỹ thuật đã được thực hiện tại bệnh viện trong thời gian qua, các ca lâm sàng khó hoặc hiếm gặp được điều trị thành công tại bệnh viện cũng như những cập nhật mới về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh thuộc tất cả các lĩnh vực chuyên khoa. Sau mỗi đề tài, hội nghị đã có những thảo luận trao đổi xung quanh vấn đề được trình bày, các tác giả đã cung cấp thông tin và giải đáp những câu hỏi còn thắc mắc của hội nghị trong bầu không khí làm việc sôi nổi, năng động. Hội nghị năm nay có 7 chuyên đề đến từ các đơn vị bạn và doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế về các vấn đề y khoa, mang tính mới và thời sự để trao đổi chuyên môn và học tập lẫn nhau.

Báo cáo viên trình bày chuyên đề

 

Đại biểu tham dự hội nghị tham gia thảo luận

Bế mạc hội nghị, chủ tọa đã đánh giá cao các đề tài tham gia báo cáo tại Hội nghị đều mang đến những cập nhật sâu rộng cũng như hiệu quả về các phương pháp điều trị mới đã và đang ứng dụng tại bệnh viện. Đặc biệt rất nhiều các đề tài báo cáo là của các Bác sỹ/Dược sỹ/Cử nhân còn rất trẻ nhưng với lòng tận tâm, sự nhiệt tình và đam mê nghiên cứu khoa học đã mang đến Hội nghị những bài báo cáo có chiều sâu và sự đầu tư nghiêm túc cho công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện. Trong thời gian tới, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi luôn tích cực phát huy những thành tựu đạt được, quyết tâm xây dựng thương hiệu Bệnh viện ĐKKV Củ Chi vươn tầm khu vực và quốc tế, là địa chỉ khám chữa bệnh an toàn cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận. Tập thể Ban lãnh đạo cùng cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã và đang nỗ lực trên tiến trình chuyển đổi số y tế, nâng cao năng lực làm chủ các kỹ thuật y khoa tiên tiến, không ngừng đổi mới chất lượng dịch vụ tế vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.

Toàn cảnh hội nghị phiên khối ngoại

Toàn cảnh hội nghị phiên khối nội

 

Tác giả: ThS. Đặng Minh Lộc – Phòng Công tác xã hội

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X