BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC – NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Ngày 30/12/2022, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2023. Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí BS.CKII. Nguyễn Thành Phương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện, cùng dự có đồng chí BS.CKII. Huỳnh Văn Hy– Phó Giám đốc Bệnh viện, Bác sĩ CKII Lê Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng cùng 170 cán bộ, viên chức, người lao động tiêu biểu đại diện cho các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

 

Thực hiện Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13 tháng 01 năm 2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Bên cạnh đó, nhằm phát huy quyền làm chủ của viên chức, người lao động trong việc  xây dựng Bệnh viện, nâng cao chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ, về y đức của viên chức, người lao động, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Để đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Bệnh viện và tổ chức công đoàn cơ sở Bệnh viện; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2022 đồng thời thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2023 của Bệnh viện; phát động phong trào thi đua yêu nước trong công chức viên chức, người lao động Bệnh viện, tạo động lực mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023. Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các Báo cáo hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 và báo cáo của Công đoàn cơ sở Bệnh viện; Quy chế dân chủ cơ quan năm 2023; Thỏa ước lao động tập thể năm 2023; Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cơ  quan nhiệm kỳ 2021 – 2022, phương hướng nhiệm kỳ 2023 -2024.

Những tháng đầu năm 2022, trên cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phải đối mặt với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid với sự xuất hiện của các biến chủng mới, số ca nhiễm SARS-CoV-2  tăng cao, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán. Cùng với Ngành Y tế, Bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã triển khai linh hoạt các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo, phân công của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Sở Y tế, vừa nỗ lực khám, điều trị hiệu quả bệnh nhân Covid-19, hạn chế mức thấp nhất số ca tử vong, vừa đảm bảo an toàn hoạt động khám chữa bệnh chuyên môn, nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch covid-19, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó với mọi tình huống diễn biến đại dịch. Trải qua 3 năm dịch bệnh diễn biến khó lường, Bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã vượt lên mọi khó khăn, không để xảy ra tình trạng phong tỏa khoa, phòng do lây nhiễm dịch bệnh, chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm 2022, Bệnh viện ĐKKV Củ Chi khẳng định sự “bứt phá” mạnh mẽ trong công tác khám chữa bệnh, cấp cứu với nhiều đề tài sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật có giá trị. Đã có18 các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến về khoa học kỹ thuật đã được thực hiện tại bệnh viện trong thời gian qua, các ca lâm sàng khó hoặc hiếm gặp được điều trị thành công tại bệnh viện cũng như những cập nhật mới về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh thuộc tất cả các lĩnh vực chuyên khoa.

Trong năm 2022, Ban Giám đốc Bệnh viện phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động nhiều phong trào thi đua tại đơn vị và nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả viên chức, người lao động Bệnh viện. Các phong trào thi đua đã có những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập nâng cao y đức, tận tụy phục vụ người bệnh, gương mẫu và có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển Bệnh viện, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến và giải đáp thắc mắc của CBVCNLĐ. Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra, tiến hành thông qua Nghị quyết hội nghị. Đồng thời, các đại biểu đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào Ban Thanh tra nhân dân Bệnh viện.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nhất trí cao, Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Bệnh viện ĐKKV Củ Chi năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dưới sự chỉ đạo của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh, phát huy những thành tựu đạt được, quyết tâm xây dựng thương hiệu Bệnh viện ĐKKV Củ Chi vươn tầm khu vực và quốc tế, là địa chỉ khám chữa bệnh an toàn cho người dân và du khách trong, ngoài nước; tập thể Ban lãnh đạo cùng cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã và đang nỗ lực trên tiến trình chuyển đổi số y tế, nâng cao năng lực làm chủ các kỹ thuật y khoa tiên tiến, không ngừng đổi mới chất lượng dịch vụ tế vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.

TÁC GIẢ: Minh Lộc – Chuyên viên CTXH

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X