BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, là hành động tự nguyện của mỗi người cho đi những giọt máu hồng từ cơ thể của mình để giúp cho bao người đang cần đến máu. Ở bất kỳ đâu, mỗi giờ, mỗi ngày cũng đều có những người bệnh đang điều trị, những ca cấp cứu hay những người bệnh có nguy cơ mất máu cao cần phải truyền máu. Vì vậy, chỉ cần sự chia sẻ, hiến tặng một phần máu của mình là mỗi người đã có thể giúp được rất nhiều người trước nguy cơ mất đi sự sống, người thân, bạn bè vì thiếu máu. Chính vì những lý do đó, ngày 31 tháng 10 năm 2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện ĐKKV Củ Chi, phong trào hiến máu nhân đạo được lan tỏa và thu hút nhiều sự quan tâm của toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện, viên chức nghỉ hưu và thân nhân bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đợt hiến máu nhân đạo này thu hút gần hai trăm lượt người tham gia hiến máu.

Phỏng vấn một nhân viên đang công tác tại BV tham gia hiến máu tình nguyện cho biết “mình tham gia hiến máu lần này là lần thứ 6, một phần là hưởng ứng sự vận động của Công Đoàn bệnh viện, nhưng mặt khác bản thân là người đã từng được truyền máu khi sinh con nên ý thức được tầm quan trọng của máu đối với tính mạng sức khỏe của người bệnh, vì vậy với mong muốn góp 1 phần nhỏ công sức của mình vào nguồn máu dự trữ nhằm cung cấp kịp thời cho bệnh nhân và những người đang cần máu”. Đợt hiến máu này có nhiều bác sĩ, điều dưỡng trẻ đang công tác tại Bệnh viện và các nhân viên y tế đã nghỉ hưu đăng ký, có người đã tham gia hiến máu được 22 lần và đăc biệt là sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của thân nhân người bệnh và thân nhân của nhân viên y tế.

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động thường niên của Bệnh viện, thể hiện sự hiểu biết, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Bệnh viện tự hào là một trong những tập thể đi đầu trong việc hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh nỗ lực đảm bảo chăm sóc sức khỏe của nhân dân khu vực huyện Củ Chi và các tỉnh lân cận, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội. Tập thể Ban lãnh đạo cùng cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã và đang nỗ lực trên tiến trình chuyển đổi số y tế, nâng cao năng lực làm chủ các kỹ thuật y khoa tiên tiến, không ngừng đổi mới chất lượng dịch vụ tế vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh y đức của bản thân cùng với tinh thần thiện nguyện ngày càng được nhân rộng tại bệnh viện.

                  Một số hình ảnh đẹp tại chương trình hiến máu nhân đạo

 

Ths. Đặng Thị Hồng Vân – phòng QLCL

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X