BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

Khi mùa xuân đến, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Hoà trong không khí Tết đang gần kề với mọi người, mọi nhà. Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên bệnh viện vui Xuân, đón Tết Bệnh viện ĐKKV Củ Chi tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống cho nhân viên, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị nội trú và các hoạt động văn hóa văn nghệ đáp ứng nhu cầu giao lưu, giải trí cho nhân viên qua nhiều hoạt động:

1. Tặng quà cho bệnh nhân điều trị nội trú có hoàn cảnh khó khăn.

Để chia sẻ với bệnh nhân những khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt những ngày giáp Tết còn phải nằm viện điều trị bệnh, chưa thể đoàn viên cùng gia đình đón Tết. Ngày 6/1/2023, phòng công tác xã hội vận động mạnh thường quân trao tặng 220 phần quà là hiện vật dành tặng cho bệnh nhân đang nằm viện điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng. Mỗi phần quà gồm có: gạo, nước ngọt, các vật liệu bếp.

2. Công Đoàn cơ sở tham hội Tết ngành Y tế xuân Quý Mão – Năm 2023

Tích cực hưởng ứng các hoạt động văn hóa văn nghệ trong chuỗi các hoạt động Hội Tết ngành Y tế xuân Quý Mão Năm 2023 của Công Đoàn ngành y tế thành phố, Công Đoàn cơ sở bệnh viện tích cực tham gia gian hàng bán khoai mì hấp nước cốt dừa để gây quỹ chung tay đóng góp cùng Công đoàn ngành y tế thành phố chăm lo cho đời sống của Công Đoàn viên ngành y tế khó khăn. Bên cạnh các hoạt động hội Tết, đội văn nghệ bệnh viện cùng Công Đoàn cơ sở tham gia dự thi tiết mục văn nghệ tốp ca múa “Liên khúc Trường ca sử Việt – Hào khí Việt Nam” của tác giả Holy Thắng đã mang về giải khuyến khích cho đơn vị.

3. Công Đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức hội diễn: “Bản sắc dân tộc Việt”

Cùng với tiếng nói, chữ viết, trang phục là một trong những chi tiết quan trọng đầu tiên để nhận biết và phân biệt giữa dân tộc này với dân tộc khác. Trang phục truyền thống không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa, mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử của từng dân tộc.  Văn hoá cũng từng dân tộc một thành tố văn hoá tạo nên văn hóa Việt Nam, bản sắc văn hoá độc đáo của họ đã đóng góp và làm phong phú cho nền văn hoá Việt Nam. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, để phát triển “hòa nhập” mà không bị hòa tan, mất bản sắc, thì việc bảo tồn văn hóa dân tộc đòi hỏi phải có sự nghiên cứu, tâm huyết, bền bỉ, lâu dài. Chính vì thế trong hoạt động văn hóa văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” năm 2023, bệnh viện ĐKKV Củ chi tổ chức hội diễn “Bản sắc dân tộc Việt” trình diễn thời trang dân tộc có thuyết trình. Hội thi đã thu hút 14 tiết mục dự thi từ các khoa phòng. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự đầu tư chất lượng từ trang phục, diễn viên, thuyết trình và sự sáng tạo của các đội dự thi.

4. Công Đoàn cơ sở trao tặng quà cho Công Đoàn viên bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn

Để tiếp thêm động lực cho Công Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Công Đoàn cơ sở và Công Đoàn ngành trao tặng quà cho đối tượng Công Đoàn viên đang công tác tại bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và không có điều kiện về quê đoàn viên, sum họp Tết cùng gia đình.

Với những kết quả đạt được trong năm qua, bước sang năm mới 2023, tập thể bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi sẽ luôn nổ lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và ứng dụng những kỹ thuật mới, phác đồ mới trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế. Đánh giá và phát huy tính hiệu quả và tính ứng dụng của các phương pháp điều trị đã triển khai tại bệnh viện trong thời gian qua cũng như đánh giá tính khả thi của các phương pháp mới sẽ áp dụng trong thời gian sắp tới không những trong phạm vi bệnh viện mà còn chấp cánh vươn lên cấp thành phố.

TÁC GIẢ: ThS. Đặng Minh Lộc – Chuyên viên Công tác xã hội

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X