BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI THỰC HIỆN CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5/1980-19/5/2023 VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2023

Sáng ngày 19/5/2023, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ và khai trương khu tiêm chủng dịch vụ theo yêu cầu, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1980 – 19/5/2023 và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2023.

Đến tham dự có BSCKII. Huỳnh Văn Hy – Phó giám đốc bệnh viện; BSCKII. Lê Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện; cùng 29 lãnh đạo các khoa phòng cùng tham dự lễ ký phát động trồng cây.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và gần gũi với thiên nhiên. Những nơi Người ở đều có rất nhiều cây cối, hoa cỏ. Người sống và làm việc chan hoà với thiên nhiên. Ngày 28/ 11/1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, xanh mát hơn, khí hậu điều hoà, mát mẻ hơn, cây gỗ đầy đủ thay thế cây rừng hơn. Lời kêu gọi đó được đông đảo nhân dân cả nước hưởng ứng nhiệt liệt, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, là một nét đẹp trong truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về hoặc các dịp chào mừng khánh thành các cơ sở công của đất nước. Hoạt động này đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần giữ đất, giữ rừng, tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Thực hiện Công văn số 3411/SYT-KHTC ngày 10 tháng 5 năm 2023 của Sở Y tế về việc triển khai kế hoạch tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 và nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác. Thực hiện kế hoạch số 400/KH-BVKV ngày 24 tháng 4 năm 2023 của Bệnh viện ĐKKV Củ Chi, về việc trồng cây xanh và chăm sóc cây xanh tại cơ sở mới bệnh viện ĐKKV Củ Chi, tổ chức lễ phát động trồng cây và khai trương khu tiêm chủng theo yêu cầu nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2023 và thực hiện chuỗi các hoạt động chào mừng hướng đến ngày khánh thành cơ sở mới bệnh viện ĐKKV Củ Chi.

” Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, Lãnh đạo bệnh viện ĐKKV Củ Chi luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm hết sức quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của bệnh viện không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau. Mỗi CBVC-NLĐ bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi cần phải tích cực tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây. Đồng thời thực hiện việc chăm sóc các cây mới trồng một cách hiệu quả nhất, để cảnh quan bệnh viện khoa khu vực Củ Chi ngày càng xanh tươi, tốt đẹp hơn. Những hình ảnh, khí thế của buổi lễ ra quân và số cây được trồng trong buổi lễ hôm nay, sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây trong bệnh viện sẽ góp phần xây dựng môi trường y tế Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi thân yêu sẽ phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp.

Đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, tham gia trồng cây

Sau nghi thức trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Bệnh viện tổ chức Lễ khánh thành khu tiêm chủng dịch vụ theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng, phòng ngừa bệnh của người dân.

Tiêm chủng được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh và phòng chống dịch bệnh. Với lợi ích và ý nghĩa như trên, lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm chú trọng đến công tác dự phòng bằng vacxin từ đó khu tiêm chủng đã được đưa vào hoạt động sau thời gian dài chuẩn bị.

Với đội ngũ y bác sĩ thân thiện, có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản về an toàn tiêm chủng, với danh mục Vaccine phong phú, chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất vắc-xin hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, khâu kiểm nhập vắc-xin và bảo quản tại bệnh viện cũng đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Thời gian làm việc của khu tiêm chủng theo yêu cầu:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

+ Sáng:  8 giờ đến 12 giờ

+ Chiều: 14 giờ đến 18 giờ

Thứ Bảy& Chủ Nhật

+  Từ  8 giờ đến 16 giờ ( Bệnh viện làm xuyên buổi trưa)

Điện thoại liên hệ: 028. 38294231

Khu tiêm chủng theo yêu cầu của Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi với không gian sạch sẽ, thoáng mát, nhân viên được đào tạo bài bản, nhắc lịch tiêm chủng đúng theo phác đồ, quy trình tiêm chủng an toàn, nhanh chóng, hy vọng sẽ phát triển thành cơ sở tiêm chủng an toàn, chất lượng, tin tưởng đối với nhân dân Củ Chi và người đân khu vực lân cận.

ThS. Đặng Minh Lộc – ThS. Đặng Thị Hồng Vân đưa tin

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X