Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi sôi nổi tổ chức “hội thi Rung chuông vàng” kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Chiều ngày 5/5, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi tổ chức “hội thi Rung chuông vàng” chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Cuộc thi đã tạo nhiều niềm vui, sự niềm hứng khởi cho toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện.

Nằm trong chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05/2023, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi đã tổ chức hội thi “ rung chuông vàng” dành riêng cho lực lượng điều dưỡng, Nữ hộ sinh, kỹ thuật viên tại bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành, hướng dẫn, chăm sóc người bệnh cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ và thuật viên và cũng là hoạt động nhằm tôn vinh những cống hiến của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên cho nghề Y. Bên cạnh đó, đánh giá cao vai trò, sự hy sinh của những điều dưỡng viên, KTV, NHS trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh dịch và đặc biệt là đại dịch COVID-19. Họ là những người đã hỗ trợ, đồng hành cùng các y bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh, cũng như quá trình nằm viện điều trị của bệnh nhân, thân nhân.

Hội thi có sự hiện diện của đại diện Ban Giám đốc, các Trưởng, phó khoa/ phòng/ cùng 60 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh đến từ 20 khoa phòng, cùng đông đảo các cổ động viên là nhân viên y tế, người bệnh, người nhà đang điều trị tại Bệnh viện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, BSCK2.Lê Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi ghi nhận những đóng góp của lực lượng điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. BSCK2.Lê Hoàng chúc mừng hội thi thành công, gửi lời động viên tinh thần đến các thí sinh tham gia cuộc thi,  hy vọng các thí sinh bình tĩnh, tự tin, tham gia hết mình và giành chiến thắng.
Trải qua 3 phần thi hồi hộp, gay cấn, gồm các nội dung: Khởi động, tăng tốc và về đích, 60 thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm với độ khó tăng dần, mỗi thí sinh có 3 giây suy nghĩ và trả lời. Các câu hỏi xoay quanh nội dung kiến thức: Thông tin về Bệnh viện ĐKKV Củ Chi; các thông tư, quy định liên quan đến hoạt động điều dưỡng; kiến thức chung về chăm sóc người bệnh; giáo dục sức khỏe cho người bệnh; kỹ năng giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế; 5S; sự cố y khoa;…

Điều dưỡng CKI. Nguyễn Thị Hương Thảo – Trưởng phó phòng Điều dưỡng cho biết: “Đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” dành riêng cho lực lượng ĐD, NHS, KTV, YS. Phòng Điều dưỡng rất vui vì nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các khoa, phòng. Mặc dù không có nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị, tuy nhiên Phòng Điều dưỡng đã hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ. Chúng tôi hy vọng hội thi là sân chơi bổ ích dành cho điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên tạo điều kiện cho nhân viên các khoa, phòng có cơ hội giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết về công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh…. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc cho người bệnh, khơi dậy lòng yêu nghề, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện”

Thí sinh CNĐD Đinh Thùy Trinh, điều dưỡng đến từ Khoa ICU cho biết: “Mặc dù cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng vì là thí sinh tham dự mùa đầu, tuy nhiên tôi thật sự rất hào hứng, tôi sẽ cố gắng lắng nghe, bình tĩnh để trả lời các câu hỏi. Tôi hy vọng, bệnh viện, phòng Điều dưỡng sẽ tổ chức nhiều cuộc thi như thế này để cho chúng tôi có một sân chơi vui vẻ, bổ ích, tạo tinh thần đồng đội, không khí vui tươi trong công tác điều dưỡng của mình”.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc về thí sinh CNHS Trần Hồng Thu – khoa Sản; Giải Nhì thuộc về thí sinh CNĐD Nguyễn Thị Loan – khoa Nhi; giải Ba thuộc về thí sinh CNĐD Phạm Thế Trung – khoa PTGMHS; 02 giải khuyến khích thuộc về thí sinh YS Lê Thị Kim Luôn – khoa Xét Nghiệm và thí sinh CNĐD Nguyễn Thị Hồng Tựa – khoa CCTH; và giải tập thể khoa có nhiều thí sinh vào vòng 3 nhiều nhất thuộc về khoa Nội tổng quát. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các điều dưỡng viên mà còn động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào về nghề nghiệp, tiếp tục nâng cao y đức, tay nghề nhằm phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh, người dân ngày càng tốt hơn và cũng là dịp tôn vinh những người làm công tác Điều dưỡng và những đóng góp của diều dưỡng với người bệnh, ngành y tế.

Một số hình ảnh tại hội thi“Rung chuông vàng”

CNĐD. Lê Thị Lệ Thủy – Phòng Điều Dưỡng

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X