BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI RA MẮT “KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH”

Ngày 20/12/2022, tại nhà truyền thống bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi vừa ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với nhiều sách báo được trưng bày, giới thiệu các tác phẩm của Bác, triển lãm các tranh ảnh về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của Ban giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa,phòng.

Thực hiện Kế hoạch số 384/KH-CĐNYT ngày 10 tháng 11 năm 2022 của Công đoàn Ngành Y tế Thành Phố về việc “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Công đoàn cơ sở. Bên cạnh đó nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong hệ thống công đoàn theo tinh thần văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Để góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động. Từ đó tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn, người lao động phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, tuân thủ pháp luật, sống có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong bệnh viện được phát động, chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, đẩy mạnh hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động. Đưa cuộc đời sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trở nên gần gũi, thân quen với đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ngoài những thông tin, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những mẫu chuyện và lời dạy của Bác; những bài hát ca ngợi công ơn về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại thì hoạt động xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ sở, bệnh viện còn vận động và xây dựng tủ sách với hơn 150 đầu sách giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các tác phẩm văn học – nghệ thuật, chính trị do Người sáng tác. Để không gian văn hóa được đa dạng về loại hình cũng như đối tượng tiếp cận, bộ phận thiết kế vừa trưng bày các tác phẩm sách báo giấy và áp dụng quét mã QR để đọc sách điện tử và được lắng nghe những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách sinh động, giúp việc học tập và tiếp thu trở nên trực quan  hơn.

Việc xây dựng không gian văn hóa tại bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đã tạo điều kiện cho đội ngũ Đảng viên, Công Đoàn viên, nhất là đối tượng Đoàn viên thanh niên học tập phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, tuân thủ pháp luật, sống có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội. Mặt khác, đây còn là điểm đến sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt chính trị trong toàn thể hệ thống bệnh viện; là nơi gợi nhắc những giá trị cốt lõi về phẩm chất và tấm lòng y đức của người thầy thuốc đúng như kỳ vọng của Bác mong mỏi. Cũng qua hoạt động xây dựng không gian văn hóa này, còn thỏa được sự biết ơn, tấm lòng kiên trung của tập thể bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đối với công ơn to lớn của Bác đối với vận mệnh dân tộc, với lí tưởng và sự nghiệp Cách mạng của Người và mãi khắc ghi những lời dạy, kì vọng của Bác đối với người thầy thuốc “Lương y phải kiêm từ mẫu”.

Tác giả : Minh Lộc – Chuyên viên CTXH

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X