BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/5

Chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2024 là: “Bảo vệ trẻ em khỏi sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá” (Protecting children from tobacco industry interference). Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2024 sẽ mang đến một diễn đàn cho giới trẻ trên toàn thế giới, những người đang kêu gọi ngành công nghiệp thuốc lá ngừng nhắm tới giới trẻ bằng những sản phẩm có hại cho sức khỏe của họ. Những người trẻ tuổi trên toàn cầu đang kêu gọi các Chính phủ áp dụng các chính sách bảo vệ họ khỏi các hành vi lôi kéo thuốc lá và các ngành công nghiệp liên quan, bao gồm cả việc tiếp thị liên tục các sản phẩm nguy hiểm thông qua mạng xã hội và các nền tảng phát trực tuyến.

Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2024 cũng như tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đã đã tổ chức lễ ký cam kết môi trường không hút thuốc lá tại bệnh viện vào ngày 05/04/2024 và đưa tin, tuyên truyền về buổi lễ trên trang website chính thức của bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện đã triển khai cho cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện ký cam kết không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện với lãnh đạo khoa, phòng. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm triển khai, thực hiện xây dựng nội quy, quy chế phòng chống tác hại thuốc lá và phổ biến đến các khoa, phòng, cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện đã thiết kế áp phích tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá và treo tại 6 vị trí trọng điểm có lượng bệnh nhân qua lại đông tại bệnh viện.

Qua những hoạt động đã triển khai trong thời gian qua, hiện nay cán bộ, viên chức, người lao động cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có ý thức và hợp tác tốt hơn trong cuộc vận động bệnh viện không khói thuốc lá. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, mỗi cá nhân cần nâng cao hơn nữa nhận thức trong việc phòng, chống tác hại thuốc lá, hãy kiên quyết nói không với thuốc lá vì một môi trường sống lành mạnh, một cộng đồng không khói thuốc, vì sức khỏe của mỗi người và tương lai con em chúng ta.

Tài liệu tham khảo:

  1. Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá số 09/2012/QH13 của Quốc Hội ban hành ngày 18 tháng 6 năm 2012
  2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Nội dung Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Tháng 5/2024
  3. Thái Bình, Khói thuốc chứa hơn 7.000 chất hóa học và khoảng 69 chất gây ung thư, Báo Sức khỏe & Đời sống, truy cập ngày 29/5/2024, https://suckhoedoisong.vn/khoi-thuoc-chua-hon-7000-chat-hoa-hoc-va-khoang-69-chat-gay-ung-thu-169139227.htm

 

Tác giả: Trần Thị Tuyết Linh – Phòng CTXH.

Website đang trong quá trình nâng cấp. Truy cập cc.bvdkkvcuchi.vn để xem phiên bản cũ.

X