việt nam English
Hotline: Thông tin, tư vấn dịch bệnh COVID-19: (028) 38920 583 bấm số nội bộ 219 hoặc 0967807940 Cấp cứu: (028) 38920 475, Liên hệ khám bệnh Tại Nhà: 0918 597 345 (Bác sĩ Hải)
Thông tin sở y tế

Đăng ký nhận tin

Hãy để địa chỉ email của bạn để nhận thông tin từ chúng tôi

Bệnh u xơ tử cung

18-05-2017
Bệnh u xơ tử cung là gì U xơ tử cung là một bệnh lành tính thường thấy nhất ở tử cung, hiện nay nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ. Chỉ biết rằng, bệnh thường xuất hiện ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, tiền mãn kinh. Trong đó, cường estrogen khiến các tế bào cơ trơn tử cung tăng sinh gây u xơ tử cung.
Bệnh u xơ tử cung là gì
U xơ tử cung là một bệnh lành tính thường thấy nhất ở tử cung, hiện nay nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ. Chỉ biết rằng, bệnh thường xuất hiện ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, tiền mãn kinh. Trong đó, cường estrogen  khiến các tế bào cơ trơn tử cung tăng sinh gây u xơ tử cung.
Biểu hiện của u xơ tử cung
Chị em có thể nhận biết qua những biểu hiện như:
  • Vùng bụng dưới xuất hiện những cơn đau nhức. Những cơn đau có thể âm ỉ lên mien hoặc chia thành từng cơn.
  • Đau bụng nhiều, bất thường vào trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt.
  • Xuất huyết âm đạo bất thường ở giữa kỳ kinh, ngày hành kinh dài hơn và nhiều máu kinh hơn.
  • Đau nhức sau giao hợp tình dục.
  • Nằm ở tư thế ngửa có thể sờ thấy khối u nổi lên dưới da bụng, khi day nhẹ có cảm giác đau.
Cách điều trị u xơ tử cung
Thông thường u xơ tử cung thường được điều trị bằng 2 phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Việc dùng phương pháp nào con tùy thuộc vào tình trạng của bệnh, kích thước của khối u to hay nhỏ và có nhu cầu sinh con hay không.
  • Điều trị bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với trường hợp bệnh không có nhiều biến chứng và biểu hiện nào đáng kể thì có thể theo dõi và điều trị bằng thuốc.  Phải có chỉ định và hưỡng dẫn của bác sĩ, nếu không sẽ gây ra biến chứng ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
Làm tắc động mạch nuôi khối u.
  • Phương pháp phẫu thuật chỉ phẫu thuật khi bệnh đã có biến chứng và dấu hiệu từ trung bình trở lên. Phẫu thuật thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng của khối u, yêu cầu và nguyện vọng của bệnh nhân mà có thể mổ nội soi hay mổ hở.
Điều trị u xơ tử cung ở đâu hiện hay có nhiều cơ sở có thể điều trị bệnh u xơ tử cung
Hiện tại, Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi đã triển khai các phương pháp phẫu thuật kỹ thuật cao như nội soi cắt tử cung, nội soi bóc u xơ tử cung ngoài phương pháp mổ hở thông thường, đáp ứng được nhu cầu vê mặt thẩm mỹ cũng như kết quả phục hồi bệnh tốt hơn.
Ca bệnh điển hình
  • Chị N.T.H, 46 tuổi, đủ con, đến khám tại khoa Sản Bệnh viện Đa Khoa Khu vực Củ Chi với triệu chứng rong kinh kéo dài gây thiếu máu. Chị được các Bác sĩ chẩn đoán U xơ tử cung dưới niêm mạc. Chị H đã được tư vấn phẫu thuật nội soi cắt tử cung. Sau phẫu thuật chị H đã khỏe và xuất viện sớm.
Khối U xơ tử cung của chị H nặng 2,7 kg
  • Chị P.H.T, 52 tuổi, đến khám tại phòng khám Sản Phụ Khoa Bệnh viện ĐKKV Củ Chi với triệu chứng có khối u lớn vùng bụng dưới gây đau. Chị được Bác sĩ chẩn đoán U xơ tử cung to và được tư vấn phẫu thuật. Sau phẫu thuật, chị T đã bình phục hoàn toàn.
                                 Khối U xơ tử cung của Chị T nặng 2,4 kg
  Bs. Nông Thành Nam

Cấp cứu

Điện thoại liên hệ

Thông tin, tư vấn dịch bệnh COVID-19: (028) 38920 583 bấm số nội bộ 219 hoặc 0967807940 Cấp cứu: (028) 38920 475, Liên hệ khám bệnh Tại Nhà: 0918 597 345 (Bác sĩ Hải)

Khi gặp trường hợp khẩn cấp bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại trên.

Thống kê truy cập

Số người online : 6
Hôm nay : 476
Tuần này : 476
Tổng truy cập : 476