việt nam English
Hotline: Thông tin, tư vấn dịch bệnh COVID-19: (028) 38920 583 bấm số nội bộ 219 hoặc 0967807940 Cấp cứu: (028) 38920 475, Liên hệ khám bệnh Tại Nhà: 0918 597 345 (Bác sĩ Hải)
Thông tin sở y tế

Đăng ký nhận tin

Hãy để địa chỉ email của bạn để nhận thông tin từ chúng tôi

Những thành tựu 40 năm hình thành và phát triển của BV ĐKKV Củ Chi

04-04-2017
Củ Chi là huyện ngoại thành, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh hơn 35km. Ba trục lộ huyết mạch chạy xuyên suốt qua trung tâm của Huyện nối liền Tp. HCM với nước bạn Campuchia bằng quốc lộ xuyên á còn gọi là quốc lộ 22

Củ Chi là huyện ngoại thành, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh hơn 35km. Ba trục lộ huyết mạch chạy xuyên suốt qua trung tâm của Huyện nối liền Tp. HCM với nước bạn Campuchia bằng quốc lộ xuyên á còn gọi là quốc lộ 22. Huyện Củ Chi nối liền Bình Dương với Long An bằng tỉnh lộ 8 và tỉnh lộ 15 nối Hốc Môn với Dầu Tiếng – Bình Dương qua Cầu Bến Súc. Với vị trí địa lý thuận lợi và hệ thống giao thông được nhựa hóa toàn bộ. Bệnh viện ĐKKV Củ Chi ra đời đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho người dân cửa ngỏ Tây bắc thành phố cũng như một số người dân Campuchia có nhu cầu.

Tiền thân là TTYT huyện Củ Chi. Được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo huyện Củ Chi. Tập thể CBVC BV ĐKKV Củ Chi luôn nổ lực phấn đấu để không  phụ lòng mong mỏi tin yêu của lãnh đạo và nhân dân huyện Củ Chi. Bệnh viện ĐKKV Củ Chi được thành lập theo quyết định số 80 ngày 30/5/2007 của UBNDTP là bệnh viện hạng 2 qui mô 1000 giường nội trú. Toạ lạc tại ấp Bàu tre 2 xã Tân an Hội , Huyện Củ Chi.

Trong xu thế đô thị hoá, sự ra đời các khu công nghiệp tập trung kéo theo là sóng di dân nhập cư. Dịch bệnh và tai nạn giao thông gia tăng và ngày càng đa dạng, phức tạp. Chuyển viện trong tình trạng ách tắc giao thông đã làm mất đi thời gian vàng trong cấp cứu chấn thương sọ não làm mất đi sinh mạng của bao người hoặc để lại những di chứng vô cùng nặng nề cho người bị tai nạn…Trăn trở trước thực trạng đó tập thể CBVC Bệnh viện ĐKKV Củ Chi quyết tâm lập dự án triển khai thành lập khoa ngoại thần kinh để giải quyết cấp cứu cho các trường hợp phải phẩu thuật sọ não cấp cứu. Được sự động viên hỗ trợ hết lòng của lãnh đạo huyện Củ Chi và các anh chị đồng nghiệp bệnh viện 115. Trung tâm y tế huyện Củ Chi là đơn vị tuyến huyện đầu tiên trên cả nước thực hiện phẩu thuật sọ não. Thành công bước đầu đã cứu sống rất nhiều trường hợp chấn thương sọ não có chỉ định phẩu thuật. Năm 2007 đơn vị đã được nhận danh hiệu “Anh hùng lao động” và trong nhiều năm liền BV ĐKKV Củ Chi luôn đạt danh hiệu đơn vị Xuất sắc toàn diện với những thành quả nổi bật. Cụ thể :

1. Liên tục đầu tư, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nguồn nhân lực  để bắt kịp sự tiến bộ của y học hiện đại  trong công tác chuyên môn.

Trình độ

Trước năm

1986

Trước

2006

Từ năm 2006 Nay

Tăng % So với năm 1986

Sau Đại học

00

05

CK2:17

CK1:65

Ths 08

75%

BS Đa khoa

ĐH khác

08

80

114

98 khac

176%

Trung cấp

(Ys,Đd,NHS,KTV…..)

112

250

836

696%

TS

120

335

1138

948%

 

2. Đầu tư trang thiết bị cao cấp và hiện đại, không ngưng nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị :

 Bệnh viện ĐKKV Củ Chi  đầu tư trang thiết bị tân tiến nhất  đã góp phần rất lớn cho việc chẩn đoán và điều trị của nhiều chuyên khoa như Thần kinh, Tim mạch, Tiêu hóa, Thận niệu...

Các trang thiết bị Khoa được đầu tư các trang thiết bị để phục vụ khám chẩn đoán bệnh như : Máy MRI  (Chụp cộng hưởng từ) chụp và đánh giá được thương tổn tất cả các cơ quan nội tạng và mạch máu. Máy siêu âm màu; Máy xét nghiệm Lase 22 thông số.

 

 3. Cập nhật và ứng dụng các loại kỹ thuật y tế cao mang lại kết quả điều trị tối ưu cho Bn.

+ Phẩu thuật Phaco gần 2000 cas đực thủy tinh thể mang lai ánh sáng cho  người mù

 

  + Phẫu thuật sọ não cho 1690 trường hợp bị chấn thương sọ não trong 46382 trường hợp tai nạn giao thông từ năm 2005 - 2014 .

 

 + Đầu tư 20 máy lọc máu ngoài thận (Chạy thận nhân tạo) giải quyết cho 776 bệnh nhân bị suy thận với tổng số lượt chạy thận là 35907. Trong đó chạy thận nhân tạo định ky 28233 lượt; cấp cứu 130 lượt; thẩm phân phúc mạc 5288 lượt. (Số liệu có từ tháng 10/2013 – 4/2014

 

 4. Ứng dụng thành tựu của y học nhằm tạo điều kiện tốt nhất chobệnh nhân và thân nhân trong chăm sóc điều trị tiến đến xóa dần khoảng cách bất công trong công tác chăm sóc y tế giữa khu vực thành thị và nông thôn

- Phẫu thuật thay khớp háng

 

 - Phẫu thuật cứu sống kịp thời nhiều trường hợp đa chấn thương phức tạp (Thủng tim, dập phổi, vở gan…)

 

]( Bệnh nhân Nguyễn Hà Trung H. 15 tuổi, bị tai nạn giao thông khi đi xe gắn máy va chạm với xe lôi. Ngay sau tai nạn, bệnh nhân được nhanh chóng chuyển tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì suy hô hấp… bệnh nhân được phẫu thuật dẫn lưu giải áp khoang màng phổi và truyền máu hồi sức tích cực. Khi tạm qua khỏi cơn nguy kịch, BN được chụp CT scan đa lát cắt phát hiện tình trạng dập vỡ phổi bên trái và chuyển lên phòng mổ tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Sau khi mở lồng ngực lấy ra khoảng nửa lít máu đông, ê-kíp phẫu thuật ghi nhận tổn thương đứt rời phế quản thùy dưới phổi trái, rách động mạch và phổi dập vỡ nặng không thể bảo tồn nên quyết định cắt bỏ thùy dưới phổi trái. Trong và sau mổ, BN được truyền 6 đơn vị máu.

Năm ngày sau cuộc mổ, BN đã có thể tự thở và được rút các ống dẫn lưu lồng ngực sau đó một ngày, bắt đầu tự ăn uống)

 - Cứu sống nhiều trường hợp bị đâm thủng tim

 

( Bệnh nhân Đặng Công Đệ, 25 tuổi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng lơ mơ, vật vã, tụt huyết áp với vết thương bên ngực trái đã được băng ép. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp vết thương thấu ngực có khả năng gây thủng tim nên quyết định phẫu thuật mở ngực tối khẩn cấp. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được lấy ra khoảng 1200ml máu trong lồng ngực, màng tim căng phồng gây chèn ép tim. Ngay sau khi mở màng tim lấy huyết khối, xác định vết thương xuyên thấu tâm thất trái dài 2cm đang phụt máu dữ dội. Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành khâu vết thương tim và đặt dẫn lưu khoang màng phổi. Cas mổ kết thúc sau 1 giờ 30 phút, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu và 1 đơn vị huyết tương tươi, các dấu hiệu sinh tồn dần dần ổn định. Sau phẫu thuật 48 giờ, bệnh nhân được rút ống dẫn lưu màng phổi, tự thở tốt và có thể ăn uống nhẹ)

  - Phẫu thuật nội soi ổ bụng

  

 Phẫu thuật nội soi ổ bụng được thực hiện gần như thường qui khi bệnh nhân có chỉ định đã rút ngắn được thời gian điều trị, hạn chế tối đa việc để lại sẹo xấu trên thành bụng.

5. Công đoàn cơ sở BV ĐKKV Củ Chi

Là một trong những đơn vị hoạt động mạnh nhất của ngành y tế trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Đơn vị liên tục đạt danh hiệu Xuất sắc vững mạnh trong nhiều năm (hình ảnh gởi kèm).

Trên đây là những thành tựu nổi bật của đơn vị sau khi thành lập đến nay. Trong 10 năm gần đây. Hòa trong xu thế phát triển chung của cả Thành phố. Tập thể CBVC bệnh viện ĐKKV Củ Chi đã không ngừng nổ lực học tập, phấn đấu ứng dụng các thành tựu của y học hiện đại để ngày càng nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị. Giữ vững thành quả đạt được, phát huy tích cực vai trò người CBVC ngành y trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân cửa ngỏ Tây Bắc thành phố. Tập thể CBVC bệnh viện xứng đáng với sự tin yêu của lãnh đạo thành phố của nhân dân huyện nhà và các tỉnh bạn lân cận. Góp phần tích cực  trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương sau 40 giải phóng, thống nhất đất nước.


Cấp cứu

Điện thoại liên hệ

Thông tin, tư vấn dịch bệnh COVID-19: (028) 38920 583 bấm số nội bộ 219 hoặc 0967807940 Cấp cứu: (028) 38920 475, Liên hệ khám bệnh Tại Nhà: 0918 597 345 (Bác sĩ Hải)

Khi gặp trường hợp khẩn cấp bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại trên.

Thống kê truy cập

Số người online : 6
Hôm nay : 211
Tuần này : 4113
Tổng truy cập : 202540